Bài thuốc dân gian cho phụ nữ mang thai

0
693
rau má
Rate this post

 

Có thai mà tiêu chảy không ngừng:

  • Có thai mà tiêu chảy không ngừng ảnh hưởng rất xấu đến phụ nữ, do mất nước và điện giải nặng
  • Lấy 1 bát gạo tẻ lâu năm, sao vàng, tán nhỏ thành bột
  • Mỗi lần uống 8-10 gam hòa với nước cơm, ngày uống 1-2 lần

    gạo tẻ

Khi có thai mà đau bụng, bí đại tiện:

rau má
  • Phụ nữ có thai mà trong người khó chịu, nóng bức, chán ăn, đau bụng, đại tiện khó
  • Hái rau má, rau sam, mỗi loại 1 nắm, hái lúc sáng sớm còn sương rồi rửa sạch, trộn lẫn, giã nát, vắt lấy nước, hòa loãng với nước đun lên để nguội
  • Mỗi ngày uống 1-2 lần thì khỏi

Động thai:

  • Phụ nữ bị động thai hoặc thai trồi lên làm mẹ bị nôn ọe dữ dội
  • Lấy cành tía tô và sắn dây mỗi vị 12 gam, sắc chung lấy nước uống
  • Hoặc 1 nắm lá hoa huyên phơi khô tự nhiên, 2 khúc cá chép tươi, nấu thành canh ăn cả nước và cái, liên tục 2-3 ngày sẽ khỏi
  • Nếu đau bụng động thai thì lấy 1 nắm tầm gửi dâu, 1 nắm ngải cứu cho vào 2 bát nước, sắc còn gần 1 bát, gạn lấy nước uống

Có thai mà sốt cao:

  • Khi mang thai 6-7 tháng mà sốt sao người xanh xao, thiếu máu
  • Lấy khoảng 100 gam hành, đun sôi với 3 lít nước
  • Khi nước còn ấm thì uống nước và ăn hành cho toát mồ hôi ra
  • Tiếp tục ăn uống và bồi dưỡng như bình thường

Có thai mà nhức đầu, bụng cồn cào:

  • Khi có thai mà bụng cồn cào, nhức đầu, khó chịu, nôn mửa, thai không yên
  • Nấu cháo đậu xanh ăn với đường hoặc nhai sống, nuốt nước rất hiệu quả

Uống nhầm thuốc làm động thai:

  • Đang mang thai nhưng uống nhầm phải thuốc nóng hoặc thuốc có hàm lượng nhiệt cao, thai bị động
  • Lấy ngay 1 nắm đậu ván trắng, bóc bỏ vỏ, tán nhỏ thành bột rồi hòa với nước uống, mỗi lần 7-10 gam sẽ khỏi

Đau tim khi mang thai:

  • Lấy ngay 1 chén vừng, sắc với 2 bát nước còn khoảng 6 phần, lọc bỏ bã ra ngoài, lấy nước uống hết ngay

Đái rắt:

hạt mã đề
  • Khi có thai mà bị nhiệt dẫn đến đái rắt
  • Lấy 2 phần hạt mã đề, 1 phần hạt vông vang, tán nhỏ, sắc nước uống đến khi đi tiểu dễ thì thôi
  • Không có hạt thì lấy rễ sắc cũng được, nhưng phải cẩn thận dùng từng ít một

Thai chết không ra:

  • Có thai chưa đủ tháng đau quằn quại, thai nhi bị chết trong bụng, người mẹ thì ngất đi nguy hiểm đến tính mạng
  • Lấy khoảng 2-3 kg đậu đen hầm với giấm cho thật đặc, gạn lấy nước uống
  • Uống ngày 1 lần thì thai sẽ ra và người mẹ cũng an toàn

Thai chết do không may bị tổn thương:

  • Thai chết nhưng không ra được
  • Lấy lượng bằng nhau dầu mè và mật mía, đổ thêm nước , nấu lên cho mẹ uống thì thai sẽ tự ra

    mật mía

Đang mang thai bị bệnh nặng:

  • Thai nhi bị chết trong bụng mẹ không ra được, nguy hiểm cho người mẹ
  • Lập tức lấy hạt cải, sao qua, tán thành bột, mỗi lần uống 7-8 gam với rượu thì sẽ hết