Mùa hè luôn mang lại cho chúng ta sự tươi mới nhưng cái nóng của mùa hè thì lại gây ra khó chịu tột cùng. Khi mùa hè đến thì chúng ta không thể bỏ các loại nước không những vừa ngon vừa bổ dưỡng mà còn giúp giải khát, giảm nhiệt nữa. Một cốc sinh tố hay một cốc nước trái cây sẽ làm giảm bớt đi phần nào cái oi bức khó chịu của mùa hè. Một số công thức pha nước uống giải nhiệt mùa hè như sau:
Nước chanh:
Nguyên liệu: Chanh , đường , bình đựng nước
Cách làm: Bạn cho khoảng 1l nước lọc vào bình sau đó cho thêm đường vào sao cho vừa uống. Quấy đều cho đường ta hết.Cuối cùng, chanh bạn vắt lấy nước cốt rồi cho vào bình nước đường vừa pha và quấy đều. Cho thêm đá là có ngay một cốc nước chanh mát lạnh để uống rồi.
Nước chanh sẽ mang giải cảm giác mát lạnh khi uống. Không những thế loại nước uống này còn có tác dụng giảm cân hiệu quả.Nếu muốn giảm cân thì bạn nên thay đường bằng một vài hạt muối hoặc là chỉ uống nước chanh loãng. Ngoài ra, nước chanh còn cung cấp vitamin C cho cơ thể giúp cho bạn có làn da đẹp và tăng sức đề kháng.
Nước trà xanh:
Nước trà xanh là một loại nước giải khát quen thuộc. Với mùi thơm dễ chịu và vị đặc trưng lại dễ uống nên nước trà được rất nhiều người ưa chuộng. Không những thế trong trà xanh còn có tanin tạo nên vị chát của trà nhưng nó lại có lợi cho đường tiêu hóa. Trong lá trà còn chứa một lượng nhỏ cafein khi pha nước uống sẽ giúp cơ thể tỉnh táo tập trung làm việc hơn.Chính vì thế, nước trà xanh là một loại nước không thể thiếu trong mùa hè.Để pha được nước chè ta cần:
+ Nguyên liệu: Lá trà xanh, nước sôi, bình sứ
+Cách pha:Lá trà xanh rửa sạch,vò sơ qua sau đó cho vào bình sứ. Cho một nước sôi vào bình đựng lá trà lắc nhẹ rồi chắt phần nước đó đi. Tiếp tục cho khoảng 1,5 lit nước vào bình lá trà rồi đợi khoảng 20 phút là có thể sử dụng.
Nước nha đam:
Nước nha đam là một loại nước dễ uống, vừa giúp thanh nhiệt lại còn giúp chúng ta giảm cân đẹp da.
+Nguyên liệu: Lá nha đam tươi,đường , nước( một 1l nước cho 5 lạng nha đam)
+Cách làm: Lá nha đang cát vỏ xanh sau đó phần thịt trong bên trong chúng ta sắt hình vuông vừa ăn.
-Ngâm thịt nha đam trong nước muối loãng 15 phút để loại bỏ phần nhựa xanh gây đắng.Sau 15 phút vớt thịt nha đam ra rửa sạch lại với nước.
-Cho nước và đường vào nồi đun sôi rồi cho nha đam vào đun cho nha đam trong là được. Vớt thịt nha đam ra cho vào nước đá để miếng nha đam được giòn và ngon hơn.
-Sau đó lấy nước nấu nha đam vừa nãy cho thêm đá và thịt nha đam vào để uống.
copy ghi nguồn: thuocbietduoc.edu.vn