CLEAN EATING: ĂN UỐNG LÀNH MẠNH GIẢM CÂN HIỆU QUẢ

0
662
ăn uống lành mạnh
Rate this post

https://thuocbietduoc.edu.vn/clean-eating-an-uong-lanh-manh-giam-can-hieu-qua/

https://thuocbietduoc.edu.vn/?p=10012&preview=true

ăn uống lành mạnh

Chúng ta đã nghe rất nhiều về các chế độ ăn uống giảm cân như detox,lowcarb,… nhưng những phương pháp giảm cân này có thực sự tốt cho sức khỏe.Với phương pháp ăn lowcarb chúng ta phải loại bỏ hoàn toàn các thực phẩm có chứa nhiều carbohydrat như tinh bột, đường….Việc loại bỏ hoàn toàn tinh bột sẽ giúp ta giảm cân nhanh chóng nhưng cơ thể chúng ta sẽ thiếu đi một lượng dinh dưỡng cần thiết.Khi thiếu tinh bột cơ thể có thể bị suy nhược, giảm trí nhớ mất khả năng tập trung và ghi nhớ ảnh hưởng lớn đến học tập và công việc hằng ngày.Như vậy,ta cần tìm cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh mà vẫn giúp chúng ta giảm cân hiệu quả. Chính chế độ ăn clean eating sẽ đảm bảo được nhu cầu của chúng ta.

          Clean eating là gì?

Clean eating là một chế độ đã xuất hiện trên thế giới từ rất lâu,từ những năm 1960 nhưng mới du nhập đến Việt Nam mấy năm gần đây. Có thể hiểu clean eating là một chế độ ăn uống theo cách “Ăn thức ăn dưới dạng nguyên thủy nhất của nó”.Với việc ăn thức ăn như vậy sẽ giữ được nguồn dinh dưỡng,vitamin và khoáng chất trong thức ăn mà không bị hao hụt hoặc biến đổi nhiều trong quá trình chế biến.Chúng ta nên luộc,hấp thức ăn hạn chế chiên xào thực phẩm.

          Clean eating giúp giảm cân hiệu quả:

Để giảm cân với eat clean chúng ta không cần phải tuân theo một nguyên tắc quá phức tạp. Chúng ta chỉ cần ăn uống khoa học và phù hợp với nhu cầu của bản thân nhưng nên hạn chế ăn các thực phẩm không tốt cho sức khỏe.Nên ăn theo một số lưu ý sau:

-Hạn chế ăn các đồ ăn chế biến sẵn,thức ăn đóng hộp ,đồ đông lạnh các món ăn vặt chứa nhiều dầu mỡ và muối. Nên có một chế độ ăn “Xanh,sạch,đủ chất”.

– Ăn nhiều rau xanh như bông cải xanh,cà chua, bắp cải,dưa chuột và hoa quả như cam,bưởi,bơ,chối…,các loại cá như cá hồi,trứng,….các loại hạt,ngũ cốc.Một chế độ ăn lành mạnh là luôn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.Với chế độ ăn này chúng ta không phải loại bỏ hoàn toàn chất béo hay tinh bột ra khỏi bữa ăn của mình mà chúng ta chỉ thay thế chúng bằng các loại chất béo và tinh bột tốt cho sức khỏe.

-Nên ăn các thực phẩm tươi sống,nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

-Nên sử dụng các thực phẩm hữu cơ để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể giúp cơ thể khỏe đẹp hơn.

Tuy nhiên, khi ta thực hiện ăn uống theo eat clean thì ta nên kiên trì thực hiện vì nó là một chế độ giảm cân lành mạnh nên cân nặng sẽ không giảm nhanh chóng mà sẽ giảm một cách từ từ đảm bảo cho cơ thể luôn khỏe mạnh.