ĐAU RĂNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

0
464
đau răng và những điều cần biết
Rate this post

ĐAU RĂNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Đau răng là một hiện tượng phổ biến hiện nay, nó gặp ở mọi lứa tuổi, ở người cao tuổi, người ở tuổi vị thành niên và đặc biệt là ở trẻ em. Đau răng luôn gây khó chịu cho người bệnh và có thể ảnh hưởng đến thói quen ăn uống và nghỉ ngơi hằng ngày,do đó làm việc kém hiệu quả, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Đau răng

Đau răng là nỗi ám ảnh của nhiều người, nó có thể xuất phát từ các nguyên nhân như là: sâu răng, áp xe răng, bệnh nha chu, răng nứt, bệnh khớp thái dương hàm, răng đang mọc…
Cấu tạo của răng như sau: Lớp trong suốt ngoài cùng chứ 96% được tạo nên bởi chất vô cơ và nước được gọi là men răng. Dưới lớp men răng là ngà răng, nó có màu vàng hơn men răng và độ cứng của nó cũng thấp hơn men răng. Phần chân răng thì được một lớp phủ kín đó là xi măng răng. Lớp trong cùng của răng là một khoang chứa tủy răng. Xung quanh chân răng là lợi răng và tổ chức nha chu.
Đau răng sẽ mang đến cảm giác khó chịu cho con người ta, nó có thể đau âm ỉ, cũng có thể đau từng cơn, đau khi chúng ta ăn uống hay mở miệng. Ngoài ra những triệu chứng kèm theo có thể là sốt, đau tai,…Khi có biểu hiện trên thì cần đến nha khoa để được thăm khám và điều trị có hiệu quả, nếu không nó sẽ dần đến các bệnh nặng hơn như là viêm nhiễm trùng tủy, viêm quanh chóp răng, viêm hạch,viêm tủy xương,…
Đa phần hiện nay thì đau răng thường là bị sâu răng. Khi đó đến nha sĩ trám lỗ sâu răng bằng cách điều trị tủy sau đó hàn răng, nếu cần thiết thì phải nhổ răng sâu. Nguyên nhân của sâu răng là do khi chúng ta ăn các đồ ăn thức uống xong mà răng miệng không được vệ sinh sạch sẽ thì đó là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh. Còn trong trường hợp mọc răng khôn thì cần được theo dõi xem răng có chứng mọc lệch hay không để có biện pháp điều trị kịp thời.
Để thoát khỏi đau răng thì ngăn ngừa sâu răng là biện pháp hữu hiệu nhất. Để ngăn ngừa sâu răng các nha sĩ khuyên chúng ta phải biết giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng cách: đánh răng thường xuyên (sáng,tối) mỗi ngày với bàn chải mềm kết hợp kem đánh răng có chứa flour, dùng nước súc miệng hàng ngày để loại sạch vi khuẩn gây sâu răng, nên thăm khám răng miệng 2 lần/năm để phát hiện bệnh và điều trị các bệnh về răng.

Đánh răng thường xuyên

     Hãy bảo vệ răng miệng vì những nụ cười tươi đẹp!

copy ghi nguồn: thuocbietduoc.edu.vn