Mẹ bầu tuyệt đối kiêng kị

0
542
thực phẩm mẹ bầu kiên kị
Mẹ bầu tuyệt đối kiêng kị
Rate this post

 

MƯỚP ĐẮNG

Vị đắng trong mướp đắng sẽ gây kích thích dạ dày và dạ con, làm tăng co bóp dạ con, ảnh hưởng đến thai rất nguy hiểm. có thể gây sảy thai, sinh non trong trường hợp phu nữ có tử cung cấu tạo ngã về sau, sẹo trong tử cung, phụ nữ đã nạo phá thai nhiều lần. chưa có nghiên cứu nào chứng minh thành phần nào gây tác hai như vậy nhưng đã có thực nghiệm trên chuột gây quái thai.

 Trong hạt mướp đắng có chứa chất vicine, gây ngộ độc cho người có cơ địa dễ nhạy cảm với chất đó.

Phụ nữ có thai không nên ăn mướp đắng nhiều, đặc biệt nếu ăn thì nên bỏ hạt kĩ.

NHÃN

Mùa hè là mùa của nhãn, nhãn cung cấp nước, vitamin, đường rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên với phụ nữ có thai thì không nên ăn quả này trong thai kì.

Khi phụ nữ mang thai dưới tác dụng của hormon progesteron thì nhiệt độ cơ thể tăng lên khoảng 0.56 độC, triệu chứng là nóng và táo bón. Nếu ăn nhiều nhãn sẽ tăng nhiệt cơ thể, gây động thai, ra máu, đau bụng, bụng dưới đau tức khó chịu. nặng hơn thì gây tổn thương thai, sảy thai

RAU NGÓT

Rau ngót gây tăng giãn tử cung, làm tăng nguy cơ sảy thai, tiêu chảy. do có chứa chất papaverin- tác dụng tương tự thuốc phiện. nếu dùng quá 30g lá tươi, nguy cơ xảy thai, động thai là rất cao. Phụ nữ khó có thai, hay bị sảy thai, động thai không nên ăn rau ngót đặc biệt là rau ngót sống chưa qua chế biến

RAU RĂM

Trong 3 tháng đầu thai kì, rau răm gây mất máu. Trong rau răm còn chứa thành phần gây tăng co bóp tử cung, nguyên nhân dẫn đến sảy thai.

RAU SAM

Được biết đến là rau mát bổ trong mùa hè, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như vitamin, khoáng chất, axit béo omega 3. Rau có tính hàn, vị chua, tác dụng mát gan, giải độc, giải nhiệt. tuy nhiên đối với phụ nữ có thai thì nước ép lại gây kích thích tử cung, tăng sức co bóp tử cung, dễ gây lưu thai.

QUẢ DỨA

Phụ nữ có thai trong 3 tháng đầu không nên ăn dứa, uống nước ép dứa. do chất bromelain trong dứa làm tăng co bóp tử cung gây sảy thai, tiêu chảy, dị ứng. nó còn làm mềm tử cung, tạo ra 1 chất độc gây phá thai. Sau 3 tháng đầu, phụ nữ có thai có thể ăn được nhưng với 1 lượng thích hợp

NGẢI CỨU

Được biết như 1 thần dược đối với phụ nữ kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, giúp giảm nhức mỏi chân tay, lưu thông máu, là 1 lựa chọn cho người hay động thai, sảy thai liên tục. nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 3 tháng đầu thai kì mà ăn ngải cứu, sẽ làm tăng chảy máu tử cung, co thắt gây sinh non hoặc nặng hơn là sảy thai.

ĐU ĐỦ XANH

Đu đủ xanh là 1 loại quả rất tốt cho mẹ đang nuôi con bú vì tác dụng lợi sữa, nhưng trong thai kì thì ngược lại. nó chứa 1 lượng lớn các enzym và mủ, các chất này gây co thắt tử cung, sảy thai nhất là 3 tháng đầu . vì vậy chỉ nên ăn đu đủ đã chín hẳn vì không còn nhựa trắng, ngoài ra còn cung cấp rất nhiều vitamin và dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi

 MĂNG TƯƠI

Măng tươi chứa hàm lượng cao các cyanid( 230mg 1 củ). khi vào đường tiêu hóa, dưới tác động của các enzym tiêu hóa, cyanid lập tức chuyển thành HCN, 1 chất độc với cơ thể. Tác động lên hô hấp tế bào, làm bất hoạt các enzym sắt của cytocromoxydase. Gây tình trạng thiếu oxy toan chuyển hóa rất nguy hiểm cho bà bầu.

 

 

thực phẩm mẹ bầu kiêng kị