một số bài thuốc dân gian tốt khi suy nhược cơ thể

0
979
người bị suy nhược cần đực tẩm bổ chăm sóc
Rate this post

https://thuocbietduoc.edu.vn/mot-bai-thuoc-dan-gian-tot-khi-suy-nhuoc-co/

Cơ thể suy nhược, ngoài các sản phẩm bổ sung chức năng , trong dân gian cũng có rất nhiều bài thuốc hữu hiệu cải thiện cơ thể được mọi người tin tưởng. Sau đây là 1 số bài thuốc giúp cải thiện cơ thể khi bị suy nhược.

người bị suy nhược cần đực tẩm bổ chăm sóc

*Bài thuốc 1

– nguyên liệu: + rượu gạo nếp

+ trứng gà

– cách làm: rượu gạo nếp đun sôi, rồi đập trứng vào ăn

* Bài thuốc 2

– nguyên liệu:+ trứng gà 2 quả

+ kỉ tử 15 đến 20g

+ nam táo 6 đến 8 quả

– cách làm: cho tất cả các nguyên liệu trên cùng vào nấu ( cho thêm 1 ít nước ), khi trứng chín thì bóc vỏ và nấu tiếp trong ít phút là được. Ăn trứng uống nước, ăn liên tục hoặc cách nhật thường 3 lần là có hiệu quả.

* Bài thuốc 3

-nguyên liệu: + lòng đỏ trứng gà:4 cái

+ a giao: 40g

+ rượu gạo :500ml

+ 1 ít muối ăn

– cách làm: cho rượu vào niêu sành đun nhỏ lửa cho đến khi sôi thì cho a giao vào , đợi a giao tan hết thì lại tiếp tục cho thêm vào lòng đỏ trứng gà và 1 ít muối vừa ăn, khuấy đều. Tiếp tục đun sôi thêm vài phú nữa là được. Đợi thuốc nguội bớt thì múc ra bát để uống. Mỗi ngày uống 2 lần vào sngs và tối , uống lúc còn ấm .

* Bài thuốc 4

– nguyên liệu: + trứng gà 2 quả

+ điền cơ hoàng ( địa nhĩ thảo) 60g

– cách làm: cho tất cả chúng vào nồi cùng 1 ít nước rồi nấu lên , khi trứng chín thì bóc vỏ trứng ra rồi tiếp tục đun thêm ít phút nữa là được. Ăn trứng uống nước , mỗi ngày làm 1 lần , làm liên tục như thế từ 5 đến 7 ngày sẽ có hiệu quả.

* Bài thuốc số 5

– nguyên liệu: + quế viên nhục( long nhãn) 10g

+bách hợp 15g

+trứng gà 1 quả

+ đường phèn

– cách làm: cho tất cả nguyên liệu trên cùng với 1 ít nước vừa phải và nồi rồi nấu lên, khi trứng chín thì bóc vỏ đi và tiếp tục nấu cho sôi lên thì cho vào thêm ít đường phèn vào , nấu thêm ít phút nữa là được. Ăn trứng uống nước , mỗi ngày 1 lần cho tới khi khỏe.

* Bài thuốc 6: bài thuốc này thích hợp bổ dưỡng đối với người già yếu, khí huyết đều kém

– nguyên liệu: + nhân sâm 3g( hoặc đẳng sâm 6g)

+ trứng gà 1 quả

nhân sâm rất tốt để bồi bổ cơ thể

– cách làm: nhân sâm ( hoặc đẳng sâm) nghiền nhỏ cho vào bát , đập trứng gà vào bát rồi khuấy đều, hấp chín chúng rồi ăn ngay. Mỗi ngày ăn 1 lần , làm như vậy liên tục trong 15 ngày hoặc có thể nhiều hơn tùy vào tình trạng suy nhược cơ thể.

* Bài thuốc 7: bài thuốc này phù hợp với người suy nhược không hấp thụ được với chất bổ

– nguyên liệu: + hà thủ ô:60g

+ trứng gà 2 quả

hà thủ ô chứa nhiều chất bổ dưỡng

– cách làm: luộc trứng gà trong hà thủ ô cho đến khi trứng chín thì bóc vỏ rồi tiếp tục nấu thêm ít phút là được. Ăn trứng uống nước , mỗi ngày làm 1 lần, làm như vậy khoảng 5 đến 10 ngày sẽ có hiệu quả

* Bài thuốc 8: bài thuốc này thích hợp cho người mới mổ, khí huyết đều suy

– nguyên liệu: + trứng gà 1 đến 2 quả

+ trà xanh 1g

+ mật ong 25ml

trà xanh giúp thanh lọc cơ thể

– cách làm : nấu 300ml nước đến sôi thì cho chè xanh , trứng gà với mật ong vào , đun tiếp đến chín. Ăn trứng uống nước mỗi ngày 1 lần , làm như vậy trong 45 ngày sẽ rất tốt cho cơ thể.

* bài thuốc 9: đây là bài thuốc rất hợp với người có thể chất yếu hoặc bị suy nhược sau trận ốm , nhưng nó lại kị với người bị đái đường cao huyết áp bệnh thận.

– nguyên liệu: + cà rốt 150g

+ quýt cả vỏ 100g

+ táo tây 200g

+ trứng gà 1 quả

+ sữa bò 100ml

– cách làm: thái nhỏ tất cả  và cho vào máy sinh tố , cho thêm vào 1 quả trứng gà , 100ml sữa bò rồi nghiền thành sinh tố để uống hằng ngày.