Một số bài thuốc dân gian điều trị tiêu chảy

0
736
ỉa chảy có thể nguy hiểm nếu không biết cách chữa trị
Rate this post

https://thuocbietduoc.edu.vn/mot-bai-thuoc-dan-gian-dieu-tri-tieu-chay/

Với thực trạng xã hội hiện nay khi mà thực phẩm sạch ngày càng khan hiếm , thay vào đó là các thực phẩm bẩn , thực phẩm chứa hóa chất độc hại ngày càng gia tăng điều này đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của mọi người. Nếu nói đến việc ăn phải thực phẩm mất vệ sinh thì người ta lo sợ nhất có lẽ là sợ bị tiêu chảy… Vậy bài viết này sẽ phần nào giúp bạn xử lí chữa trị việc bị tiêu chảy bằng các bài thuốc dân gian .

ỉa chảy có thể nguy hiểm nếu không biết cách chữa trị

* Bài thuốc 1:

– nguyên liệu : + trứng gà 4 quả

+ gừng tươi

+  đường đỏ

-cách làm : gừng tươi rửa sạch rồi giã nát thành vụn. Cho 4 quả trứng và bát rồi cho gừng đã gã vụn vào khuấy đều rồi rán lên ( tráng lên) cho chín rồi ăn. Còn đường đỏ thì cho hòa tan với nước , đun sôi lên rồi uống sau khi ăn trứng.

* Bài thuốc 2:

– nguyên liệu: + trứng gà 2 quả

+ lá ngải cứu : 1 bó chặt tay

+ lá chuối bản to không bị rách

+ lá mơ đỏ

lá mơ đỏ cũng có thể điều trị tiêu chảy
ngải cứu rất tốt cho việc điều trị tiêu chảy

– cách làm: lá ngải cứu với lá mơ rửa sạch để ráo nước rồi cắt nhỏ nhuyễn cho vào bát. Đánh trứng gà cho vào bát có lá mơ với ngải cứu khuấy đều, có thể cho thêm ít muối cho dễ ăn. Lá chuối rửa sạch rồi lót trong lòng chảo để rán trứng. Rán bát trứng ấy bằng chảo đã lót lá chuối. Đợi trứng chín thì lấy trứng ra ăn như bình thường. ( không cần rán bằng dầu , không được thêm gia vị nào khác ngoài muối)

* Bài thuốc 3: chuyên trị phong hàn ỉa chảy

– nguyên liệu: + 2 quả trứng gà

+ 15 ml rượu trắng

– cách làm: đập 2 quả trứng vào bát rồi khuấy đều kĩ. Cho thêm vào 15ml rượu trắng với 1 ít nước sôi già khuấy đều lên rồi uống.

* Bài thuốc 4:

– nguyên liệu: + trứng gà 1 quả

+ cây tầm gửi trên cây bưởi: 15g

+ đường phèn

tầm gửi cũng có thể điều trị ỉa chảy

– cách làm: cho trứng đánh tan và cây tầm gửi vào nước rồi đun sôi lên tầm 30 phút thì bỏ bã đi rồi đun tiếp với 1 ít đường phèn trong phòng bài phút là được. Mỗi ngày uống 2 lần , làm liên tục như vậy 3 ngày thì sẽ có hiệu quả

* Bài thuốc 5: chuyên trị ỉa chảy , tỳ hư, viêm kết tràng

– nguyên liệu: +sơn dược 500g

+ trứng gà ( chỉ lấy lòng đỏ)

– cách làm: cho sơn dược đã giã nát , cùng với 1 lượng nước vừa phải vào nồi, đun sôi lên  2 đến 3 trào thì cho lòng đỏ trứng vào ( 2 đến 3 lòng đỏ) khi nước đang sôi già. Mỗi ngày chia làm 3 lần uống , phải uống nóng vào lúc đói mới có hiệu quả.

* Bài thuốc 5: trị ỉa chảy do bị viêm kết tràng

– nguyên liệu : + trứng gà 2 quả

+ bột gừng 30g

+ đường đỏ 100g

– cách làm: rán 2 quả trứng gà thành 4 đến 5 miếng bằng dầu ăn, sau đó cho bột gừng, đường đỏ và khoảng 500ml nước lã vào rồi đun sôi lên 1 lúc là được. Người lớn thì ăn mỗi ngày 1 bát vào mỗi sáng và làm như vậy 3 đến 5 ngày.

* Bài thuốc 6: trị phong hàn ỉa chảy

– nguyên liệu: + 1 quả trứng gà

+ 7 hạt hồ tiêu dã nát thành bột

+ giấy ướt

+ bột mì nhão

– cách làm: đục 1 lỗ nhỏ trên quả trứng gà rồi nhét bột của hạt hồ tiêu vào rồi dùng khăn ướt dán kín lại lỗ thủng. Dùng bột mì nhão đắp xung quanh quả trứng . cho vùi ào bếp thang nướng chín , ăn trứng . mỗi ngày 3 lần mỗi lần 1 quả như vậy vào lúc đói ăn cùng với rượu là tốt nhất.

* Bài thuốc số 7:

– nguyên liệu: + hồng bồi thái:150g

+ địa du căn 50g

+ trứng gà 2 quả

– cách làm: thái nhỏ hồng bồi thái với địa du căn, cho vào nồi cả 3 thứ trên cùng với nước rồi đun lên ( có thể cho thêm ít muối để dễ ăn hơn) cho đến khi chín là được. Ăn trứng và uống nước thuốc. Mỗi ngày ăn một liều liên tục trong 3 ngày mới có hiệu quả.

* Bài thuốc 8: trị ỉa chảy liên tục không ngừng

– nguyên liệu :+ trứng gà 2 quả

+ phèn chua 6g

đường phèn kết hợp với trứng điều trị tiêu chảy rất tốt

– cách làm: luộc chín trứng gà rồi bóc vỏ . cho phèn chua vào nồi  cùng 1 ít nước rồi cho trứng đã bóc vỏ vào rồi đun đến khi chín. Ăn trứng uống nước thuốc. Mỗi ngày 1 liều như vậy, làm liên tục trong 3 ngày sẽ có hiệu quả